Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Ngày nay, mọi người đã bắt đầu quan tâm tới vấn đề chăm sóc sức khỏe và sử dụng các sản phẩm xanh, sạch không chỉ vỏn vẹn trong thực phẩm hằng ngày mà còn có nguồn nước. Nước ion kiềm là loại nước đã và được nhiều người tin dùng và lan truyền rộng rãi trên toàn thế giới với nhiều ưu điểm nổi bật.

 

Nhưng rốt cuộc thì nước ion kiềm là gì và liệu chúng có tốt như lời mọi người nói, hãy cùng tìm hiểu thêm về các thông tin cũng như lợi ích mà nước ion kiềm sẽ đem lại cho chúng ta trong bài viết dưới đây nhé ! 

 

Nước ion kiềm là gì? Lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước đã được ion hóa, có nghĩa là độ pH của nước đã được tăng lên. Mức độ pH là một công cụ đo lường mức độ axit hoặc kiềm của một chất trên thang số từ 0 đến 14. Ví dụ, nếu chất đó có mức độ là 1, nghĩa là chất đó rất có tính axit và nếu là 13, nó có tính kiềm rất cao.

 

Bảng đo độ pH của nước ion kiềm
Bảng đo độ pH của nước ion kiềm

 

Nước ion kiềm có độ pH khoảng 8 hoặc 9 và độ pH của nước máy thông thường là 7, là mức trung tính. Người ta tin rằng nước kiềm giúp cải thiện sức khỏe của những người dư thừa axit vì nó giúp trung hòa axit trong cơ thể; nhờ tính chất kiềm của nó.

 

Tuy nhiên, chỉ riêng độ pH không đủ để thể hiện tính kiềm của nước. Nước ion kiềm cũng phải chứa các khoáng chất kiềm và khả năng khử oxy hóa âm (ORP). ORP là khả năng của nước hoạt động như một chất pro- hoặc chất chống oxy hóa. Giá trị ORP càng âm thì giá trị này càng chống oxy hóa.

Quá trình trung hòa axit trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh khác nhau. Có nhiều cách để tăng tính kiềm của nước bằng cách sử dụng bộ lọc đặc biệt, phụ kiện gắn vòi và các chất phụ gia làm tăng nồng độ pH, làm cho nước máy bình thường chuyển từ pH trung tính sang kiềm.

Nước ion kiềm tốt cho sức khỏe như thế nào?

Trong thực tế thì cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học hay chuyên gia y tế nào chứng minh được nước ion kiềm thật sự có lợi hơn nguồn nước thông thường hay không ? Có một số quan điểm đã được nêu ra như sau:

  • Theo Mayo Clinic, nước thường vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết mọi người, vì không có bằng chứng khoa học nào xác minh đầy đủ các tuyên bố của những người ủng hộ nước kiềm.
  • Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Otology, Rhinology & Laryngology, nước kiềm với độ pH 8,8 có thể giúp làm dịu trào ngược axit vì mức độ pH cao hơn sẽ giết chết pepsin, một loại enzyme liên quan đến việc phân hủy protein thực phẩm và là nguyên nhân chính của axit trào ngược.
  • Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế đã tuyên bố rằng sự khác biệt đáng kể về độ nhớt (Độ nhớt là phép đo trực tiếp mức độ hiệu quả của máu chảy qua các mạch) của toàn bộ máu sau khi tiêu thụ nước có độ pH cao so với nước thông thường sau khi tập luyện vất vả.
  • Theo một nghiên cứu được công bố trênTạp chí Y học Dự phòng Thượng Hải , uống nước kiềm có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao, cholesterol cao và bệnh tiểu đường.

 

Ngoài các nghiên cứu khoa học vẫn chưa được chứng minh ở trên thì nhiều người ủng hộ nước kiềm tuyên bố tin tưởng vào những lợi ích sau của nước kiềm:
  • Nước kiềm có đặc tính siêu ngậm nước so với nước thông thường. Đây có thể là một thức uống có lợi cho những người tập thể dục hàng ngày và cần nhiều nước hơn trong cơ thể. Nói một cách khoa học, các phân tử nước trong nước kiềm nhỏ hơn và dễ dàng được các tế bào của bạn hấp thụ hơn, giúp cơ thể bạn tái tạo nước một cách nhanh chóng.

  • Lợi ích của nước kiềm cũng bao gồm tăng cường khả năng miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của bạn có thể giúp trung hòa nồng độ axit trong cơ thể, do chế độ ăn uống kém, căng thẳng và độc tố môi trường gây ra.
  • Nước kiềm được cho là có nhiều khoáng chất khác nhau như magiê và canxi, cả hai đều rất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh.
  • Nước kiềm có nhiều chất chống oxy hóa mạnh giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây hại tế bào trong cơ thể, có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa.
  • Một trong những lợi ích quan trọng nhất của nước kiềm là nó trung hòa nồng độ axit trong cơ thể chúng ta bằng cách giảm hàm lượng axit quá mức trong dạ dày và đường tiêu hóa.

 

Một số tác dụng phụ của nước ion kiềm:

Ngoài những lợi ích của nước ion kiềm trong vấn đề an toàn để tiêu thụ và sử dụng, nhưng nó cũng có thể có tác dụng phụ tiêu cực. Một trong những tác dụng phụ là mặc dù nó có thể kiềm hóa cơ thể của bạn, nhưng có khả năng tiêu thụ quá nhiều có thể làm hỏng các axit tự nhiên trong dạ dày của bạn giết chết vi khuẩn tốt.

Hơn nữa, lượng kiềm trong cơ thể quá cao có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và da.

 

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách sử dụng nước ion kiềm và có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm chuyển hóa nước ion kiềm chất lượng thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Vitamia để được tư vấn miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé !

 

 

KANGENJP.VN

– Tên công ty: Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Sanko
– Địa chỉ: Tòa nhà PTM, số 68 Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội
– Số điện thoại: 0243 797 0046 – Hotline: 096 967 1568 – Website: kangenjp.vn – Email: sanko@kangenjp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *